Chuyển tới nội dung
Tìm hiểu về chúa

Điều gì xảy ra nếu sự chữa lành không đến?

16.08.2020
Bạn phản ứng ra sao khi gặp đau khổ và không biết tương lai sẽ ra sao? Bạn có thể hy vọng ngay cả khi hoàn cảnh của bạn không thay đổi không?

Có một câu chuyện kể về...

Mallory Kimball không nhớ nhiều về ngày cô chạy ra trước ô tô. Cô và bạn của mình, Kristyn, cả hai đều là lớp dưới tại Đại học New Hampshire, đang đi bộ dọc theo phố Main St., thì Mallory đột ngột dừng lại. Cô nhìn chằm chằm xuống đất. Mallory đã không biết cô ấy ở đâu. Không một lời cảnh báo, cô phóng ra đường. Kristyn nắm lấy tay khi cô mặc áo mưa, kéo cô trở lại vỉa hè trước khi một chiếc ô tô chạy qua.

Mallory đã bị mất ý chí thường xuyên, do phản ứng thái quá trong não, hoặc co giật. Nhưng cơn co giật đặc biệt này làm cô sợ hãi. Cô biết mình là mối nguy hiểm cho bản thân và những người khác. Trong 24 giờ tiếp theo, cô cầu xin Chúa cho một giải pháp, nhưng cuối cùng, cô đã đưa ra quyết định đau lòng khi rời trường đại học và từ bỏ giấc mơ trở thành y tá.

Hai tuần sau, bác sĩ Mallory, giải thích rằng bộ não của cô đã chuyển sang trạng thái hỗn loạn. Bệnh Lyme và năm ký sinh trùng đang tấn công cơ thể cô. Sau nhiều năm bị co giật, mất trí nhớ và kiệt sức về thể chất và tinh thần, cô cảm thấy nhẹ nhõm khi biết tên các triệu chứng của mình. Nhưng bây giờ cô phải đối mặt với khả năng không bao giờ được chữa lành.

Bạn phản ứng ra sao khi gặp đau khổ và không biết tương lai sẽ ra sao? Bạn có thể hy vọng ngay cả khi hoàn cảnh của bạn không thay đổi không? Câu chuyện Mallory kể về sự đau khổ về thể xác không kết thúc, bằng cách nào đó, hy vọng không thành hiện thực. Làm thế nào là có thể hi vọng nữa? Cô để mình cảm nhận.

Mặc dù cô ấy đã tiến bộ kể từ khi chẩn đoán, Mallory vẫn tiếp tục trải qua các cơn co giật và mất ý thức nguy hiểm. Cô ấy không được phép lái xe, khiến cho việc độc lập trở nên khó khăn. Cô vật lộn với sự hạn chế và cảm thấy bị mắc kẹt.

 

“Thật khó khăn khi thấy tất cả bạn bè của tôi tiếp tục tiến lên, thành công và xây đắp tình bạn với nhau.” Mallory nói “Nhìn bên cạnh, tôi không thể là một phần của họ, là một trong những thứ khó nhất và cô đơn nhất của thử thách này.”

Cô ấy cũng đối phó với mất trí nhớ. “Mặc dù tôi biết không phải là lỗi của tôi, nhưng tôi vẫn lúng túng và cảm thấy xấu hổ khi giới thiệu bản thân với mọi người ba hoặc bốn lần trước khi nhớ tên họ.”

Mỗi ngày là một trận chiến khi ra khỏi giường và chọn sống vui mừng. Có những ngày cô trải qua nỗi buồn sâu sắc về tình trạng của mình. Nhưng cô ấy nói với Chúa về điều đó. Cô ấy cầu nguyện “Chúa ôi, Ngài đã mang lại cho con gánh nặng này, nhưng con chỉ cảm thấy mệt mỏi”. “Con đã thấy Ngài sử dụng nó, nhưng khi nào thì gánh nặng này kết thúc?”

Cô khóc với Chúa, nói với Ngài về sự đau lòng của cô khi từ bỏ giấc mơ y tá. Cô khóc lóc, bày tỏ sự bối rối; và Chúa mang đến cho cô sự bình an và hy vọng trong sự tổn thương của cô. Cô tìm thấy hy vọng trong sự cứu rỗi, hơn là chữa lành. Mặc dù Mallory mong mỏi được chữa lành, cô biết điều đó có thể không bao giờ xảy ra. Cô nói, “Đầu hàng trước Chúa. Điều đó có nghĩa là trao cho Chúa quyền kiểm soát, nhưng nó cũng có nghĩa là dâng cho Ngài mọi hy vọng và ước mơ mà tôi đã từng có.”

Vì tình trạng của mình, Mallory khao khát hy vọng về sự vĩnh hằng trong tương lai. “Tôi chỉ suy ngẫm ngày đêm sẽ như thế nào khi chúng ta có cơ thể hoàn hảo”, Mall Mallory cho biết. Cô để Chúa sử dụng câu chuyện của mình. Mọi người thường hỏi Mallory dạo này như thế nào. Điều này tạo ra cơ hội cho cô chia sẻ phúc âm và vui mừng của cô trong Chúa Giê-xu.

“Tôi thực sự trở nên tệ hơn”, cô ấy nói với mọi người. “Tôi bị tổn thương não và rất khó khăn mỗi ngày. Tôi có hy vọng và ước mơ, nhưng tôi chỉ cảm thấy bản thân trở nên khốn khổ hơn. Nhưng đồng thời, tôi có thể nói rằng thực sự nền tảng trong cuộc chiến hàng ngày cho sự vui mừng là tôi được kinh nghiệm Chúa. Tôi không sợ tương lai và không sợ chết. Và đó là vì tôi có lời hứa vĩnh cửu của Chúa Giê-xu.”

Bởi vì cô có nhiều thời gian rảnh hơn, cô đã bắt đầu tư vấn cho các nữ sinh trung học và đầu tư thời gian vào những đứa em của mình. Chúa đã sử dụng điều này để cho cô thấy rằng cô có những đam mê khác ngoài nghề chăm sóc. “Chúa chỉ mang đến niềm đam mê cho mục vụ này mà tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có.”

Mallory tiếp tục trò chuyện với Chúa, ngay cả khi thất vọng, bối rối và buồn bã. Vì cô dễ tổn thương khi cầu nguyện, nên Chúa nói chuyện nhẹ nhàng với cô, nhắc nhở cô rằng Ngài luôn hiện diện và Ngài sẽ thêm sức cho cô. Cô có hy vọng phục hồi trong tương lai, ngay cả khi điều đó có nghĩa là sự chữa lành của cô chỉ đến ở thiên đàng.

Tác giả Rachel Ferchak

Nguồn: https://www.cru.org/

Dịch bởi: Thùy Trang

1